Home / Tin tức / Lợi nhuận sau thuế của FPT tăng 9% so với cùng kỳ

Lợi nhuận sau thuế của FPT tăng 9% so với cùng kỳ

Kết thúc 11 tháng năm 2016, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 35.872 tỷ đồng, tương đương với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) tăng 8% so với cùng kỳ, đạt 2.631 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.260 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. 

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ và lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) cùng tăng 8% so với 11 tháng năm 2015, đạt tương ứng là 1.730 tỷ đồng và 3.771 đồng.

Với tỷ trọng 31% tổng LNTT toàn tập đoàn, định hướng toàn cầu hóa tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT. Sau 11 tháng, thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận kết quả khả quan với 5.451 tỷ đồng doanh thu, tăng 31% và 806 tỷ đồng LNTT, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước. 

CBNV FPT Software chuyển về ngồi tại F-Ville 2.

CBNV FPT Software chuyển về ngồi tại F-Ville 2.

Mới đây, FPT Software đã chính thức cán đích 10.000 nhân viên trên toàn cầu. Ở quy mô này, Phần mềm FPT đã đạt quy mô nhân sự tương đương Top 15 công ty phần mềm của Ấn Độ, tiến gần hơn tới danh sách top các công ty có quy mô nhân lực lớn trong khu vực châu Á.

Sau 17 năm thực hiện chiến lược toàn cầu hóa, FPT hiện đang có mặt tại 20 quốc gia với gần 27.000 nhân viên, trong đó có gần 1.200 nhân viên người nước ngoài. Tại thị trường các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, FPT đang đồng hành cùng các tập đoàn sở hữu công nghệ nền về IoT, Cloud và cung cấp dịch vụ theo xu hướng công nghệ mới cho các tập đoàn hàng đầu trong các lĩnh vực sản xuất máy bay, sản xuất ô tô, truyền hình vệ tinh, viễn thông, ngân hàng…

Còn tại thị trường các nước đang phát triển như Myanmar, Bangladesh, Campuchia, Lào… FPT đang triển khai các dự án hạ tầng công nghệ thông tin quan trọng cho các lĩnh vực xương sống của nền kinh tế như thuế, hải quan, ngân hàng.

Về mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu từ toàn cầu hóa vào năm 2020, chiến lược toàn cầu hóa của FPT sẽ tập trung vào hai hướng: cung cấp các giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin theo xu hướng công nghệ mới cho các tập đoàn lớn trên toàn cầu và cung cấp các giải pháp dịch vụ đã được triển khai thành công tại Việt Nam sang thị trường các nước đang phát triển.

Thanh Nga

About admin

Check Also

FPT ra mắt trí tuệ nhân tạo FPT.AI tại ngày Công nghệ 2017

Ngày Công nghệ FPT 2017 là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *