Home / Tin tức / Google chính thức tiết lộ robot mới nhất

Google chính thức tiết lộ robot mới nhất

Nếu có một thế vận hội cho người máy, chắc chắn công ty Boston Dynamics của Google sẽ có mặt.

Robot Handle

Boston Dynamics, công ty robot của Google vừa chính thức giới thiệu robot mới nhất, Handle, trong video YouTube và ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới Internet. Handle là robot cao gần 2m, trông hao hao con người chút nào với thân, cánh tay, chân gắn bánh xe thay vì bàn chân.

Boston Dynamics miêu tả sự kết hợp của chân và bánh xe như những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Bánh xe giúp Handle di chuyển hiệu quả hơn trên mặt phẳng. Với đôi chân, nó có thể đi bất kỳ đâu dù địa hình hiểm trở.

Không chỉ có vậy, Handle còn cho thấy tốc độ và sự nhanh nhẹn. Nó nhanh chóng đạt vận tốc 15km/giờ, mang vác vật nặng (trong clip là 45kg).

Dù vậy, robot này vẫn là một dự án nghiên cứu. Không rõ khi nào chúng ta mới được thấy Handle ngoài đời thực. Boston Dynamics có truyền thống tung ra nhiều video mãn nhãn về các robot đang hoạt động. Phát triển một robot có khả năng làm việc an toàn và hiệu quả như con người khó hơn nhiều so với việc sản xuất một video trình diễn bắt mắt.

Handle nổi lên từ đầu tháng 2/2017 sau khi một nhà đầu tư của Silicon Valley đăng clip về nó trong sự kiện riêng tư. CEO Boston Dyanamics Marc Raibert từng nói với đám đông trong sự kiện rằng Handle chính là mẫu robot gây ác mộng cho mọi người.

About admin

Check Also

FPT ra mắt trí tuệ nhân tạo FPT.AI tại ngày Công nghệ 2017

Ngày Công nghệ FPT 2017 là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *