Home / Tin tức / FPT ra gói Internet tốc độ cao hơn ổ cứng máy tính của bạn

FPT ra gói Internet tốc độ cao hơn ổ cứng máy tính của bạn

Tốc độ tải tối đa có thể lên đến 128MB/s khiến nhiều loại HDD phổ thông phải chịu thua.

 Theo thông cáo báo chí mới nhất mà FPT Telecom vừa đưa ra thì bắt đầu từ 1/5 tới đây, FPT sẽ chính thức cho ra mắt đường truyền Internet cáp quang với băng thông lên tới 1Gbps lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.
 
Băng thông 1 Gbps (1024 Mbps) sẽ cho tốc độ tải dữ liệu tối đa lên tới 128 MB/s nhanh hơn tốc độ đọc ghi trung bình của các loại HDD thông thường hiện nay. Để thấy được tốc độ 1Gbps của Internet nhanh đến đâu mời các bạn xem một ảnh kết quả đo của mẫu ổ cứng HDD Caviar Blue của WD.
 
 

Tốc độ tối đa ở mục đọc ghi file dung lượng lớn chỉ tới 124 MB/s tức là vẫn còn chậm hơn một chút so với tốc độ tối đa của đường truyền Internet. Trong khi đó WD Blue đang là ổ cứng rất được ưa chuộng trong các cấu hình máy văn phòng.

Sở dĩ chúng ta cần để ý tới tốc độ đọc ghi ổ cứng là bởi khi tải 1 tập tin, dữ liệu đó sẽ được ghi vào ổ cứng. Vì vậy, nếu tốc độ ổ cứng máy tính chậm hơn tốc độ tải của Internet, dữ liệu sẽ không lưu kịp và dẫn đến tốc độ tải của Internet sẽ bị chậm lại.

Hãy nhìn lại ví dụ bạn có xe hơi chạy được 100km/h nhưng đường chỉ cho phép chạy tối đa 80km/h thì tốc độ của xe bạn sẽ không bao giờ đạt đến tối đa. Điều này cũng giống như với tốc độ ổ cứng và tốc độ Internet.

Như vậy, để đảm bảo ổ cứng hoạt động tốt với đường truyền mạng khủng này, cách tốt nhất là các bạn nên thay hoàn toàn hệ thống bằng ổ cứng SSD.

Khi ra mắt, đây sẽ là gói dịch vụ internet có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

 Theo thông cáo báo chí mới được công bố, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã chính thức ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1Gb/s với tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình.

Đây là gói dịch vụ Internet tốc độ cao 1Gb/s đầu tiên tại Việt Nam. Theo kế hoạch, gói dịch vụ SOC này sẽ chính thức được cung cấp từ ngày 01/05/2017, tại Hà Nội và TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT Telecom, cho biết: “Với lợi thế về năng lực công nghệ và cơ sở hạ tầng, FPT Telecom muốn tiên phong cung cấp cho khách hàng dịch vụ vượt trội về công nghệ và chất lượng. SOC sẽ là bước đột phá mở đường cho xu hướng Internet siêu tốc độ tại Việt Nam, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về Internet tốc độ cao trên thị trường hiện nay”.

FPT cho biết với tốc độ đường truyền 1Gb/s, người dùng có thể tải xuống một bộ phim điện ảnh chất lượng full HD 1080 thông thường trong vòng 1 đến 2 phút, đăng tải tài liệu có dung lượng lớn, truy nhập các nội dung video 4K, thực tế ảo (VR), game tương tác đòi hỏi băng thông rộng.

Trên hạ tầng cáp quang cùng với các thiết bị ứng dụng công nghệ vượt trội, dịch vụ này cho phép người dùng trải nghiệm tốc độ nhanh gấp 100 lần tốc độ truy cập Internet trung bình tại Việt Nam (Theo thống kê mới nhất của Akamai, tốc độ truy cập Internet trung bình của người dùng trong nước tính đến cuối năm 2016 là 8,3Mbps).

Bên cạnh đó, FPT Telecom đồng thời cung cấp cho khách hàng sử dụng gói SOC các công nghệ, thiết bị hiện đại tương ứng và những dịch vụ chăm sóc, hậu mãi đặc biệt như: thiết lập khả năng kết nối đáp ứng 18 thiết bị đồng thời, thiết bị modem, wifi thế hệ mới, lắp đặt và hỗ trợ kỹ thuật.

 

About admin

Check Also

FPT ra mắt trí tuệ nhân tạo FPT.AI tại ngày Công nghệ 2017

Ngày Công nghệ FPT 2017 là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *